Nên mua Yamaha Exciter hay Honda Winner X đen nhám? Màu nào đẹp hơn?

  1. Báo giá xe máy Honda tháng 12 2021 mới cập nhập hôm nay tại đại lý
  2. Bảng giá xe Yamaha tháng 12 2021 chính thức cập nhật ngay hôm nay
  3. Exciter 175 khi nào ra mắt? giá xe Exciter 2021- 2021 tại đại lý hiện nay bao nhiêu?
  4. Exciter 2021 có gì mới? bảng giá xe Exciter 2021 tháng 12 2021
  5. Giá xe Exciter tháng 12 2021 mới cập nhật mới nhất tại đại lý

Nên mua Yamaha Exciter hay Honda Winner X đen nhám? Màu nào đẹp hơn? Về màu sắc, Winner X đen nhám 2021 có tông màu khá giống với đối thủ Exciter đen nhám, toàn bộ thân xe Winner X, kể cả phần động cơ, vành xe được bao phủ bởi một màu đen rất mạnh mẽ, bắt mắt và sang trọng hơn…Các chi tiết màu đỏ như tem chữ LTD ở hai bên yếm xe, logo WINNER trên thân xe, ngàm phanh trước và sau nổi bật trên tông màu đen mờ, tạo điểm nhấn quanh xe.

Nên mua Yamaha Exciter hay Honda Winner X đen nhám? Màu nào đẹp hơn?

Như đã đưa tin, ngày 13/12, Winner X 2021 chính thức được các đại lý bán ra thị trường với mức giá cao hơn nhiều nhất 4 triệu đồng. Trong đó, Winner X đen nhám 2021 là đang là phiên bản gây sốt trên cả nước bởi sự hầm hố và mạnh mẽ của tông màu đen mang lại. Với cuộc cách mạng về màu sắc lần này, nhiều khả năng Honda Winner X sẽ rút ngắn được khoảng cách với mẫu xe đang thống trị phân khúc côn tay 150 phân khối Yamaha Exciter.

Về màu sắc, Winner X đen nhám 2021 có tông màu khá giống với đối thủ Exciter đen nhám, toàn bộ thân xe Winner X, kể cả phần động cơ, vành xe được bao phủ bởi một màu đen rất mạnh mẽ, bắt mắt và sang trọng hơn…Các chi tiết màu đỏ như tem chữ LTD ở hai bên yếm xe, logo WINNER trên thân xe, ngàm phanh trước và sau nổi bật trên tông màu đen mờ, tạo điểm nhấn quanh xe.

Trong khi đó, với Exciter đen nhám, màu đen nhám chiếm phần lớn thân xe, xen kẽ với một số mảng đen bóng nhỏ và nổi bật với những đường chỉ màu đỏ trên thân kéo dài về đuôi xe. Phần tem màu đỏ được làm tinh tế và chiếm rất ít không gian trên xe để tạo thêm điểm nhấn, đơn giản mà không đơn điệu. Trên phần yếm ở 2 bên hông xe có logo “LTD Exciter” trong một tam giác viền đỏ. LTD là viết tắt của chữ “Limited”, nghĩa là phiên bản giới hạn. Ngoài ra, 2 bánh xe cũng được trang trí đường viền màu đỏ khá nổi bật trên tông màu đen mạnh mẽ.

Một điểm khác biệt chúng ta có thể nhận thấy là vành xe Exciter đen nhám được sơn màu đen bóng trong khi vành xe Winner X đen nhám 2021 được sơn màu đen mờ. Ngoài ra, thiết kế nan hình tổ ong trên Winner X đen nhám 2021 nhìn cũng cũng đẹp mắt và ấn tượng trong khi thiết kế nan của Exciter đen nhám lại khá đơn giản.

Nhìn bao quát, thân xe Winner X đen nhám ít họa tiết màu đỏ hơn so với Exciter đen nhám, thay vào đó và màu đỏ của ngàm ngàm phanh trước và sau. Ngược lại, ngàm phanh Exciter đen nhám lại là màu đồng còn phuộc được sơn mà đỏ màu đỏ.

So thiết kế, Winner X mang hơi hướng của dòng nakebike khi có thiết kế để lộ phần lớn lốc máy, với các chi tiết yếm xe góc cạnh và nhiều mối nối, tạo nên 1 vẻ đặc trưng rất đẹp. Về phần mình, Exciter trông khá thể thao với phong cách sportbike, khi ngôn ngữ thiết kế là yếm xe 1 khối bao bọc gần như toàn bộ phần thân xe, che đi phần lớn lốc máy, với các điểm nhấn chủ đạo là các đường cong được thiết kế đẹp mắt.

Một điểm của Winner X đen nhám 2021 được người dùng đánh khá cao là phần tem WINNER màu đỏ được in nổi trên thân xe, tạo nên điểm nhấn trên tông màu đen mạnh mẽ. Trong khi đó, mẫu xe mang thương hiệu Yamaha lại có phần tem EXCITER khá đơn giản với màu trắng viền đen được in chìm.

Về động cơ, Winner X đen nhám 2021 vẫn được trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM – FI, 150cc, DOHC, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút, đi cùng hộp số 6 cấp. Còn Exciter 150 sử dụng khối động cơ 150cc cho công suất cực đại 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút, đi cùng hộp số 5 cấp.

Về giá bán, dù giá đề xuất của Winner X đen nhám 2021 cao hơn Exciter đen nhám 500 nghìn đồng nhưng giá bán thực tế của mẫu xe mang thương hiệu Honda lại thấp hơn khá nhiều. Kể cả trường hợp Winner X đen nhám 2021 có thiết lập mức giá cao kỷ lục trong năm nay tại TP.Hồ Chí Minh là tương đương đề xuất thì vẫn thấp hơn Exciter đen nhám khoảng 2 triệu đồng.

Bình luận
0

Bình luận