Mãn nhãn bản độ Yamaha R15 thành chiếc superbike Yamaha R1 thế hệ mới

  1. Danh sách 8 mẫu xe tay ga giá rẻ từ 30-40 triệu kèm bài tư vấn mua trả góp
  2. Danh sách 7 mẫu xe tay ga cho nam giá rẻ từ 30- 50 triệu đáng mua nhất 2020
  3. Đánh giá xe Yamaha NVX 2020: Nên mua xe NVX 125 hay bản NVX 155?
  4. Yamaha Exciter 1510 2020 chính thức có giá bán kèm thời điểm ra mắt
  5. Yamaha Janus 2020 giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh kèm thông số kỹ thuật
  6. Yamaha Sirius 2020 giá bao nhiêu? Đánh giá xe kèm thông số kỹ thuật & ảnh chi tiết

Mãn nhãn bản độ Yamaha R15 thành chiếc superbike Yamaha R1 thế hệ mới: Do đã bị thay thế bởi thế hệ thứ 3, những chiếc Yamaha R15 V2.0 thế hệ thứ 2 hiện đã có giá giảm mạnh trên thị trường xe cũ so với trước đây. Chính vì vậy, chiếc xe đã dần trở thành một nền tảng hoàn hảo cho các bản độ phong cách thể thao. Sử dụng nền tảng của R15, mới đây một người đam mê xe với tên Anant, sống tại Bangkok, Thái Lan đã tạo ra một bản độ độc đáo, với kiểu dáng y hệt như thế hệ R1 mới nhất.

Mãn nhãn bản độ Yamaha R15 thành chiếc superbike Yamaha R1 thế hệ mới

Từ “xác” chiếc Yamaha R15 thế hệ thứ 2, một người đam mê xe đã độ lại toàn bộ phần vỏ ngoài để mẫu sportbike phân khối nhỏ này trông y hệt chiếc superbike R1 mới. Những người yêu xe mô tô châu Á tới nay đã không còn xa lạ với cái tên Yamaha R15. Ra mắt lần đầu vào năm 2008, R15 là mẫu sportbike nằm trong phân khúc xe phân khối nhỏ 150 cc.

status buồn thịnh hành nhất hiện nay được nhiều người sao chép nguồn từ Dichvuhay.vn , những dòng Cap buồn được dichvuhay.vn thể hiện qua những câu chữ sẽ giúp bạn vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn mới, hay những stt thả thính đầu tháng là những câu thả thính hay được tụi FA thường xuyên sử dụng cực bá đạo và hài hước nói lên tâm trạng không vui khi mãi FA và thất tình.

Mãn nhãn bản độ Yamaha R15 thành chiếc superbike Yamaha R1 thế hệ mới 1

Hiện đã trải qua tổng cộng 3 thế hệ, chiếc R15 mới nhất – hay còn gọi là R15 V3.0 đã được ra mắt hồi đầu năm nay với kiểu dáng mang cảm hứng từ chiếc superbike R10 2020. Ngay từ thế hệ thứ 2 đã có mặt từ năm 2011, R15 cũng mang kiểu dáng tương tự như các thế hệ R1 thứ 3, được sản xuất trong khoảng từ 2007-2008.

Do đã bị thay thế bởi thế hệ thứ 3, những chiếc Yamaha R15 V2.0 thế hệ thứ 2 hiện đã có giá giảm mạnh trên thị trường xe cũ so với trước đây. Chính vì vậy, chiếc xe đã dần trở thành một nền tảng hoàn hảo cho các bản độ phong cách thể thao. Sử dụng nền tảng của R15, mới đây một người đam mê xe với tên Anant, sống tại Bangkok, Thái Lan đã tạo ra một bản độ độc đáo, với kiểu dáng y hệt như thế hệ R1 mới nhất.

Để có thể biến hình R15 thành R1 thế hệ mới, chi tiết quan trọng nhất mà Anant đã sử dụng đã được lấy trực tiếp từ R1: bộ vỏ xe. Gồm các món như phần đầu, dàn đuôi và quây gió hai bên, bộ vỏ R1 sau đó đã được người chơi nghiên cứu để có thể chế pad, chế khung phụ phía sau và gắn lên nền tảng của R15. Trong khi đó, phần ốp bình xăng cũng đã được chế mủ lại với kiểu dáng của R1.

Cụm đồng hồ của R15 V2.0 nguyên bản đã được giữ nguyên, bên cạnh đó là ổ khóa. Để khiến chiếc xe giống R1 thế hệ mới, cặp phuộc ống lồng đường kính nhỏ của R15 đã được Anant thay thế bởi phuộc USD của Yamaha R6, kèm hệ thống phanh Nissin 4 piston đĩa kép cũng từ mẫu sportbike Yamaha 600 cc này.

Chiếc R1 thế hệ mới được trang bị bộ mâm 5 cánh kép trọng lượng nhẹ, tuy nhiên bản độ của Anant lại sử dụng mâm 6 cánh kép. Trên thực tế, anh có thể sử dụng mâm R3 với thiết kế tương tự R1, tuy nhiên anh đã lựa chọn mâm của Aprilia RS4 125 để tạo sự khác biệt cho bản độ của mình. Thiết kế mâm Aprilia khá sắc sảo và giống với mẫu mâm Carrozzeria V-Track “hàng hiệu”.

“Sốc” với Yamaha R15 độ thành superbike R1 y như xe thật ảnh 5Một điểm nhấn độc đáo nữa của chiếc R15 do Anant độ đó là toàn bộ các đèn chiếu sáng cùng đèn tín hiệu cũng được anh “chế cháo” y hệt R1. Trong đó, bộ đèn trước được cấu thành bởi 2 “mi mắt” LED dải, bên dưới là cặp đèn pha LED. Đặc biệt, bộ đèn hậu lục giác đặt dọc ở phía sau của chiếc cũng được copy y hệt mẫu superbike hàng đầu nhà Yamaha hiện nay.

Ở phía sau, chiếc xe sử dụng gắp R15, nhưng được chế mủ bộ ốp gắp với thiết kế của R1. Hệ thống phanh sau của xe là loại Nissin 2 piston đối xứng nhưng được chế pad ngược. Anant đã lấy dàn để chân bằng nhôm của một mẫu sportbike phân khối lớn khác nhằm khiến tư thế ngồi của chiếc R15 trở nên thể thao hơn.

Khối động cơ nguyên bản của R15 vẫn được Anant giữ nguyên, chỉ độ lại hệ thống xả với lon pô Yoshimura. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài của động cơ cũng đã được anh “hóa trang”, với tấm ốp bảo vệ lốc máy trông như những mẫu superbike 1000 cc. Bộ khung Deltabox bằng nhôm của R15 cũng đã được che giấu bởi ốp nhựa. Sau khi độ lại, nếu chỉ nhìn lướt qua, ít ai có thể nhận biết được chiếc R15 độ của Anant với một chiếc R1 thế hệ mới. Anh không tiết lộ chi phí độ của chiếc xe này.

Theo một nguồn tin từ Yamaha Việt Nam, R15 thế hệ mới chắc chắn sẽ được nhập nguyên chiếc từ Indonesia và phân phối chính thức trong năm nay. Mẫu sportbike 150 phân khối R110 2020 của Yamaha được một đơn vị kinh doanh tư nhân nhập khẩu từ Indonesia. Giá bán của mẫu xe này khoảng 112 triệu đồng. Phiên bản Yamaha R15 V3 Movistar 2020 của chiếc sportbike cỡ nhỏ hiện đã được đem Việt Nam thông qua một nhà nhập khẩu tư nhân ở Sài Gòn với mức giá hơn 110 triệu đồng.

Bình luận
0

Bình luận